Thứ Hai, 19 tháng 3, 2018

Vọng khí !

Lại viết về phong thủy Địa Lý . Lâu quá rồi không viết về chủ đề này . Nói chung là không có hứng thú để viết , sách vở phong thủy từ mấy ngàn năm nay đã quá đủ rồi , người thật sự học thì ít , người lợi dụng để kiếm cơm thì quá nhiều .
Vậy phong thủy là gì ? tôi có thể tóm lược một vài câu để quý vị hiểu tổng quan về phong thủy Địa Lý .
Phong thủy Địa Lý chẳng qua là cách nhìn đất đai Sông Núi khí hậu thời tiết mùa màng . Nhìn những hiện tượng tự nhiên qua con mắt của nhà dịch học mà riêng về phong thủy Địa Lý thì dùng dịch lý  để nhìn đất đai Sông Núi chung quanh ta , từ đó mà kiếm ra một mảnh đất tốt nhất để đặt mộ phần hay làm nhà cửa cho ông bà cha mẹ người thân từ đó mưu cầu một chút sinh cơ may mắn cho bản thân cũng như dòng họ .
Môn phong thủy Địa Lý gồm hai phần một phần là Loan đầu , một phần khác là lý khí .
Học Loan đầu  . Là học cách nhìn thực tế đất đai qua con mắt Âm Dương dịch lý .
Học lý khí là học cách để đặt mộ , đặt nhà sau khi đã tìm được mảnh đất kết .  Cũng thông qua dịch lý mà rút ra tinh hoa của miếng đất này để tìm sinh cơ may mắn , cụ thể là lập vài quẻ bói đất để tìm định sinh cơ .  Vậy môn phong thủy Địa Lý cũng chẳng qua là phép bói đất , xem tướng đất vậy thôi .
Môn phong thủy địa lý  là như vậy . Nhưng tinh thông không phải chuyện một sớm một chiều . Có người cả đời nghiên cứu phong thủy nhưng thực tế chẳng thấy tinh thông vì Kinh Dịch từ xưa tới nay các thánh nhân Đông Phương đều thông qua đó mà thành thánh tưởng rằng không cần tôi phải viết và liệt kê về điều này nữa , quý vị có thể tự tìm hiểu .
Điều đáng nói ở đây là ở Việt Nam hiện nay . Thị trường phong thủy Địa Lý  . Tôi phải dùng từ thị trường là vì thực tế môn này . Bây giờ ở Việt Nam hoạt động rất sôi nổi chẳng khác gì một cái chợ đen , không được quy hoạch đàng hoàng đủ thứ tệ nạn …..Thánh , thần , kẻ trí thức người bình dân , lưu manh côn đồ , Công an bảo vệ , Quan chức , Giáo chức về hưu . Người đàng hoàng , kẻ điếm lác . Trộn lẫn đan xen với nhau hình thành nên cái chợ đen này .
Dạo này ở Việt Nam còn ra thêm một trường phái xem đất gọi là vọng khí chẳng cần La - bàn La - kinh hay học Kinh dịch gì cả , chỉ cần nhìn thấy khí đất là được rồi . Có lẽ trường phái này  được đẻ ra từ mấy ông thầy Đông y nữa mùa , chuyển sang làm phong thủy các bạn có thể hiểu chữ vọng qua link website này http://dongytranngocchan.vn/new/84/3019/Vong-van-van-thiet--4-phuong-phap-kham-benh-cua-y-hoc-co-truyen.html
Một vài hình dẫn chứng cụ thể .
Không hiểu khí của tụi nó nhìn được là khí gì ? Khí ga , khí mê tan trong hầm phân heo đã cũ hay hay khí hơi nước các chất phân rã , do rác rưới , thảo mộc xác thối , bay lên sau cơn mưa ?
Còn phi tinh hay đại quái nó chê ở đây là các danh môn chánh phái của phong thủy mà muốn học cho thông nó là cả một thời gian dài lao tâm tốn sức dù có sách vở đầy đủ và có thầy !
Dạy có mỗi môn phong thủy mà tới cả 3 thầy chả biết kinh phí đâu ra mà nó trả nỗi . Miễn phí chắc . Ặc Việt Nam món này rất được ưa chuộng .
Còn một vài trường phái trắc khí nữa như dùng 2 cái que đi tìm đất kết như một thằng điên .
https://vi.wikipedia.org/wiki/C%E1%BA%A3m_x%E1%BA%A1
Món này sinh ra từ tây phương có trường phái hệ thống riêng gọi là cảm xạ học , chẳng có liên quan gì đến với phong thủy địa lý đông phương cổ học cả . Toàn bịp bợm là chính . Còn nhiều trường phái dị hợm nữa rỗi thì liệt kê tiếp !
Cám ơn mọi người đã đọc !


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét