Thứ Bảy, 14 tháng 10, 2017

Lượng thiên xích và phi tinh chuồn chuồn

Bàn về quỹ đạo của LƯỢNG THIÊN XÍCH , các thầy đã là  thầy phong thủy thì không thể , không biết , nếu không biết thì chỉ là tay mơ . Trăm sông thì cũng đổ về biển cả , đểu xuất phát từ kinh dịch đồ thư . Hà đồ chuyên về lý , Lạc thư chuyên về dụng . Hà đồ dùng cho Thiên , Lạc thư dùng về Địa . Nên Lạc thư liên quan mật thiết với mọi trường phái phong thủy địa lý .
Tâm điểm bài viết này như đã nói trên bàn về quĩ đạo LƯỢNG THIÊN XÍCH . Mà LƯỢNG THIÊN XÍCH là gì ? Nó là vòng an sao cố định theo số thứ tự tuần hoàn thuận , nghịch . bất biến theo đồ thức Lạc thư  !

Kết quả hình ảnh cho lường thiên xích
Lạc thư diễn số

Có hai quĩ đạo chính . Một  LƯỢNG THIÊN XÍCH thuận . Hai LƯỢNG THIÊN XÍCH nghịch .
 LƯỢNG THIÊN XÍCH thuận
LƯỢNG THIÊN XÍCH nghịch .
Sẵn đây hé lộ bí ẩn một vài cuộc đất phong thủy ứng dụng vòng LƯỢNG THIÊN XÍCH này . Nếu nhà nào có phúc đức gặp những cục này thì công thành danh toại ! Các thầy phong thủy cao tay cũng chẳng lạ gì những cuộc đất này . Tôi không nêu ra rõ ràng vì sợ lộ thiên cơ rất là xui , các thầy chắc cũng biết .  thầy nào biết thì vui lòng bỏ qua coi như là có duyên góp vui hoặc giúp cho thầy thêm một chút tài liệu để tham khảo mật ý của hóa công ! Đã biết thì mong thầy hãy làm thinh !
Tôi vì tiết lộ gặp rủi hơn ba năm !

Từ đây thì biết người xưa sáng tạo ra cái gì đều hệ thống chặt chẽ lô gich đúc kết qua hàng ngàn năm . Bởi vậy không hiểu cái đồ thức Lạc thư của ông sứ gán ghép lộn xộn HÀ - LẠC khi dùng phi tinh thì phi kiểu gì ? Kiểu chuồn chuồn có cánh thì bay à ?


Thứ Tư, 11 tháng 10, 2017

Lạc thư và Lạc Việt

Người xưa do muốn hiểu biết bí mật vũ trụ huyền bí đã khái quát được vài đồ thức vũ trụ để lại cho con cháu ngày sau . Nếu hậu nhân nào thông hiểu những đồ hình này kết hợp với tu luyện , theo truyền thuyết có thể thành tiên thành thánh .
Nhưng do thời đại quá xa xưa , có thể là tam sao thất bổn hoặc cũng có thể là do ý chí chủ quan của con người sửa lại những kiến thức chân lý để mưu cầu danh tiếng lợi lộc .Gần đây lại có thêm đồ thức mới của ông sứ Lạc Việc , bài này tôi không bàn đúng sai , cũng chẳng kết luận chứng minh cái gì cả . Mục đích bài này là thâu gộp vài  hình ảnh để có tư liệu tổng quát cho anh hùng hào kiệt chém gió ! ☺
Lạc thư hà và đồ cổ .
Lạc thư hà đồ hậu thiên bát quát  kết hợp của  ông sứ . Tiên thiên bát quát của ông sứ thì ở đâu không rõ ? !
 So sánh giữa đồ thức ông sứ và đồ thức cổ . ( Vì ông sứ chơi nghịch với cổ nên không quen tạm thời xoay lại cho dễ nhìn xin lỗi ông sứ nhé )
Một vài phân tích của tôi về đồ thư và tiên hậu bát quái :
   1 . Sự kết hợp hoàn chỉnh giữa lý và số . (dùng số để biểu lý )
Lạc thư cổ tổng số ngang dọc chéo đều bằng 15 ( âm dương hài hòa hoàn mỹ )
  • Hà đồ cổ các cặp số chẵn lẽ ôm nhau từng đôi một ( âm dương bất lưỡng lập )
  • Hậu thiên bát quái cổ ngang dọc chéo đầu bằng 15
  • Tiên thiên bát quái cổ tổng số cung đối xứng đều bằng 9
Bài viết còn dài ! rồi viết thêm !