Chủ Nhật, 26 tháng 11, 2017

Gs-pts Bùi Hiền
 • Tôi có một Quê Hương ở Việt Nam chắc nói ra thì các bạn cũng không biết nó ở đâu . Bởi nó nằm quá sâu quá xa , hiểm trở . Nên người những làng quanh đó , Gọi làng tôi là làng Ngót Bò Tóc . Vì là vùng sâu xa hiểm trở nên công nông nghiệp ở đây thế kỷ 21 rồi mà vẫn còn lạc hậu . Về nông nghiệp thì con trâu đi trước cái cày theo sau . Còn công nghiệp thì có cả nguyên một bang phái hẳn hoi . Chuyên môn sản xuất cày cuốc xẻng . Bang chủ tên là Đò Bầu , Cũng nhờ một vài tiền nhân đời trước là kẻ có chữ . Lưu lại một ít sách vở , Nhờ đó đò bầu cũng mom mem , Móm mém biết được vài chữ mà có uy tín ở làng ngót bò tóc này .
 • Thấy dân lành khổ cực sớm hôm . Cày sâu cuốc bẫm , đò bầu mới nghĩ rằng : Làm cách nào để tăng năng suất làm ít nhưng hiệu quả tối đa vừa nhanh vừa gọn . Sau nhiều ngày suy đi tính lại , cuối cùng anh ta mới đúc kết tất cả các kinh nghiệm của mình và cho ra một bộ Lưỡi Cày đa năng cày trên tất cả mọi địa hình đất , cát , đá , đồi , núi , đá lẫn cát . đất lẫn đá . Tận dụng được tối đa cả sức người lẫn sức trâu . Qua thử nghiệm thực tế có toàn bộ bà con làng hấp bò tót chứng kiến được bộ lưỡi cày này rất hiệu quả , Thế là danh tiếng đò bầu lại một lần nữa nổi như thánh sống ở làng này . 


 •  Có đông trai gái nam phụ lão ấu Ngót Bò Tóc vây quanh . Có cả vài bậc sống lâu cao tuổi được cho là những bộ óc sáng suốt nhất của làng ngốc bò tót này . Mới đưa ra một ý kiến cùng nhau góp lương thực lộ phí . Cho Đò Bầu lên kinh độ trình với vua về sáng kiến độc đáo này . Đề nghị vua cấp bằng phát minh và lãnh thưởng phổ cập rộng rãi ra cho dân chúng được nhờ . Vô cùng hoan hỉ vui mừng Đò Bầu chuẩn bị lên đường với sự tiễn đưa . Tiễn đưa với ánh mắt vô cùng lưu luyến của các thiếu nữ Ngót Bò Tóc . 
 •  Sau một ngày lên đường dưới trời nắng chang chang . Đò Bầu xa xa thấy có một lão già như tiên nhân ngồi nghỉ dưới một gốc cổ thụ ven đường . Vừa nóng vừa mệt Lấy hết sức mình Đò Bầu anh ta cũng tới được dưới gốc cây , cùng với lão tiên nhân nghỉ mệt núp nắng . Thấy mặt mũi chân chất hiền lành . Sau một hồi nói chuyện , lão tiên nhân này mới khuyên anh ta về đi , thời nay người ta đã có máy cày , máy xúc , máy đào rồi . Nếu mấy cái máy này thật sự làm việc thì nó nhanh gấp trăm , gấp ngàn vạn lần . So sánh với mấy bộ công cụ cải tiến cày cuốc cưa đục của anh . Tuy rất thất vọng nhưng cuối cùng Đò Bầu cũng tự biết mình và quay về . Nghe nói sau đó cũng nhờ vị tiên nhân này mà làng Ngót Bò Tóc của anh ta có internet . Từ đó có nhiều người thoát được cái làng gọi là Ngót Bò Tóc này !
 • Cũng tương tự không biết cái ông záo zư zhó tiến sĩ BÙI HIỀN với chuyện đổi chữ viết . Không hiểu ổng đổi làm gì ? Để dễ học à với cái lý lẽ cùn của ổng , để trẻ dễ học , dễ viết , viết nhanh hơn , lưu trữ đỡ tốn kém hơn , để dễ hòa nhập với quốc tế . Trẻ trong nước cũng như ngoài nước không bị nhầm lẫn chữ này chữ kia ? Hay là học được vài ký tự thiên triều rồi cải tiến cho được lòng cha mẹ ? Với cái kiểu chữ ổng đưa ra sao mà quá giống với hệ thống pinyin quá . Hoặc là vì cảm thấy vô dụng quá chẳng làm được trò gì ra hồn ngồi không ăn lương sợ rớt chức rồi nghĩ ra mấy cái trò này cũng cố quyền lực . Cái này chắc chỉ có chính ổng mới biết được .
 • Để trẻ dễ học ? Xin thưa với záo zư là muốn dạy con tốt trước hết cha mẹ phải tự dạy mình đã . Cha mẹ ăn cướp dù có học kiểu gì bằng cao cỡ nào thì con cũng ma cô đĩ điếm mà thôi , khác chút là ma cô đỉ điếm cao cấp nhờ có chữ . Điều này không cần học gì nhiều , chỉ cần có chút quan sát và một chút lương thiện là hiểu liền à .
 • Để dễ viết à ? Xin thưa với záo zư zhó tiến sĩ BÙI HIỀN là záo zư muốn viết kiểu gì ? Viết nhanh hơn đẹp hơn à ? Záo zư nên học thêm về vi tính đi . Tôi chấp záo zư có luyện 20 năm chữ đẹp cũng không bằng mấy cái font chữ của Word . Viết nhanh hơn à tôi cũng chấp záo zư với kiểu chữ dị hợm của záo zư chuyển sang thể tốc ký , luyện thêm 20 năm cũng không thể nhanh hơn tôi dùng phần mềm nhận dạng giọng nói chuyển thành văn bản .
 • Để dễ lưu trữ như záo zư nói tiết kiệm dung lượng ? Tôi đoán không nhầm dung lượng sử dụng lưu trữ của záo zư không tới 1 Gb . Với những ổ lưu trữ siêu cấp 1 Terabyte trở lên với cái trình záo zư như vậy chắc chẳng chẳng biết làm gì !
 •  Để dễ hội nhập quốc tế à ? Záo zư biết bao nhiêu ngoại ngữ ? Ra thi với tôi ai biết nhiều ngoại ngữ hơn , ai giao tiếp với người nước ngoài sành sỏi hơn . Với phần mềm dịch thuật chỉ cần có lòng muốn giao tiếp với nhau thì cần vài phút là hiểu nhau liền . Chưa kể nếu záo zư dùng công nghệ trợ giúp sự học của mình . Theo tôi đoán không nhầm thì trình công nghệ của zao zư chỉ ở tầm chém gió với mấy đứa trẻ trâu nhác học đánh đúng văn bản tiếng Việt , mới có kiểu chữ sáng tạo vượt thời đại này . Thời này nên học công nghệ đi záo zư à ! Nói nhiều dư thừa có quá nhiều phản biện của anh em trên mạng cho thấy cái sáng kiến này chỉ có ở các záo zư vịt nam . Chẳng khác gì cải tiến con trâu và cái cày trong khi đã có chiếc máy cày !
 • Cải tiến chữ kiểu này coi như xóa bỏ tất cả tinh hoa trí tuệ lịch sử của 200 trăm năm chữ quốc ngữ hiện nay mang lại . Chúng ta có được bao nhiêu cái 200 năm ? Bao nhiêu cuộc khởi dậy cách mạng cải tiến cả chữ viết cũng có rồi . Đã đưa VN hiện nay đi đến đâu ? 
 • Hơn mấy thằng v cờ sờ lờ về nghèo , đĩ điếm và thất nghiệp !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét