Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015

Kiến thức kinh tế hay những chiêu lừa đảo trá hình ?

Chả hiểu ngày nay người ta dạy cái gì ở các trường học mà đi đâu cũng toàn gặp những con cáo núp dưới vỏ bọc những con thỏ hiền lành xinh đẹp với vô vàn lời hay ý đẹp ,  tô vẽ thêm cho nó  thật hoàn hảo .
 Và cũng thật tội nghiệp những con cáo-thỏ này hình như cũng chả biết phân biệt đâu là thật , đâu là giả nữa hoặc lấy thật cho là giả , lấy giả cho là thật . Lỗi chíp , lỗi ic này do đâu mà ra vậy ?
Bạn có tin không ? Nếu bạn không tin thì bạn cứ đọc cái hình ảnh tôi chụp ghi lại  bài viết dưới đây bạn sẽ rõ !
Tần Cối dùng mẹo vặt để lừa người ta mua đắt bán rẻ cho mình được lợi mà còn cho là mẹo hay thì thật là hết thuốc chữa !
Ảnh sưu tầm trên internet


Có lẽ do nước VN ta trải qua nhiều cuộc chiến tranh . Trong chiến tranh người ta dùng mọi thủ đoạn miễn sao hủy diệt đối phương để chiến thắng . Bây giờ hòa bình rồi người ta làm kinh tế thương trường là chiến trường mà ,  những thủ đoạn trong chiến tranh người ta lại đem ra áp dụng triệt để . Những chiêu lừa vặt vãnh như trên xuất hiện từ thượng tầng trí thức xuống đến hạ tầng trí ngủ . Từ vi mô đến vĩ mô . 
Người ta đâu biết cái kiến thức dùng để xây dựng phát triển đối nghịch hoàn toàn với kiến thức tàn phá hủy diệt . Không thể nào áp dụng cho nhau được .
 Bạn có nhớ năm 1985 tờ 50 đồng  mới đổi ly cà phê lúc ấy chỉ có vài đồng có tờ 50 đồng này là cả gia tài đối với bạn trẻ đấy , đem nó uống cà phê không có tiền thối lại đâu  !  Bây giờ thì sao ? 15000 - 20000 ngàn đồng 1 ly cà phê  !  ?
Việt Nam không bị lam phát hả ? Chả cần học một trường học kinh tế nào cũng biết rõ . Vậy mà cứ nghe truyền hình  báo chí nói rằng VN chỉ số GDP hay GRUNGU đầu người của VN mỗi năm một tăng chả biết là thật hay không  ?
Tiền bạc tại sao mất giá như vậy ? Hay ngân hàng nhà nước buồn buồn phát hành tiền chả theo một qui luật nào cả ? Buồn buồn in thêm vài tờ tiêu chơi ?
Kiến thức phát hành tiền bạn có thể tham khảo tại đây !
Lịch sử tiền tệ VN thì tham khảo ở đây !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét